Làm bằng Đại học Xây dựng

5/5 - (1 bình chọn)

Làm bằng Đại học Xây dựng chính là cách tốt nhất để bạn có thể thực hiện giấc mơ trở thành kỹ sư xây dựng đơn giản, tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, trước khi cân nhắc làm tấm bằng này, bạn cũng cầm tìm hiểu một số thông tin sau đây để đảm bảo bỏ tiền đúng lúc, đúng chỗ và đúng nơi nhé!

Làm bằng đại học có hồ sơ gốc đáng tin cậy
Làm bằng đại học có hồ sơ gốc đáng tin cậy – Làm bằng đại học xây dựng

Đối tượng làm bằng đại học xây dựng

– Những khách hàng đủ 23 tuổi muốn làm bằng Đại Học Xây Dựng để phục vụ mục đích công việc đều có thể sử dụng dịch vụ làm bằng này.

– Dịch vụ đặc biệt phù hợp với những bạn học sinh sau tốt nghiệp cấp 3 đã đi làm công nhân xây dựng, có kinh nghiệm nay cần thêm tấm bằng đại học để có công việc nhẹ nhàng hơn, cải thiện lương tháng và có vị trí tốt hơn trong sự nghiệp.

Lợi ích khi làm bằng đại học xây dựng

– Uy tín của trường Đại học Xây dựng rất lơn: trường có 50 năm hình thành phát triển, 60 năm kinh nghiệm đào tạo đã cung cấp cho đất nước hàng chục hàng kỹ sư chất lượng cao và hàng nghìn thạc sỹ, hàng trăm tiến sỹ xây dựng khắp nơi trên cả nước. Chính bởi vậy, nếu làm bằng đại học giá rẻ tại đây bạn sẽ được đánh giá khá cao khi tuyển dụng.

– Các khoa của Đại học Xây dựng khá nhiều giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

– Khi sử dụng dịch vụ làm bằng đại học uy tín chất lượng còn giúp bạn có được những tấm bằng đại học giả nhưng hình thức giống như bằng gốc 100% mà nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, không qua thao tác kiểm tra thì không thể nhận biết được, đảm bảo an toàn cao nhất cho bạn.

Làm bằng Đại học Xây dựng nên chọn khoa nào?

– Trường hiện tại có 13 khoa đào tạo với nhiều chuyên ngành khác nhau, bạn có thể tham khảo để chọn ngành nghề phù hợp để làm bằng, đặc biệt hơn, nên cân nhắc đến kinh nghiệm bản thân liên quan đến khoa nào hoặc mối quan hệ của gia đình bạn phù hợp với khoa nào để có quyết định phù hợp.

Một số khoa được đánh giá cao trong trường và giúp bạn dễ xin việc hơn: Khoa Cầu đường, Khoa Vật liệu xây dựng, Khoa Công nghệ Thông tin. Bạn nên cân nhắc một số khoa này khi sử sử dụng dịch vụ làm bằng đại học nhé.

Nên làm bằng đại học xây dựng ở đâu?

Việc làm bằng đại học tại Hà Nội hay bất cứ nơi đâu đều hết sức dễ dàng, tuy nhiên làm sao để chọn được nơi làm bằng giá rẻ – chất lượng để đảm bảo uy tín cá nhân của bạn thì không đơn giản. Bạn đọc nên tham khảo và so sánh 2 tiêu chí giá và chất lượng của chúng tôi và các đối thủ khác để có quyết định đúng đắn nhất.

Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?

Kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lí giảm sát và nghiệm thu các công trình xây dựng phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng – khách sạn, bệnh viện, cầu đường…

Ngành Kỹ thuật xây dựng học gì

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trang bị cho sinh viên:

 • Kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, phần mềm thiết kế chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng…
 • Kiến thức nền tảng về xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng và các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành
 • Rèn luyện sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng về phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề
 • Giúp sinh viên nâng cao khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình; am hiểu thêm về vấn đề an toàn lao động
 • Nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường cũng như quy định pháp luật trong xây dựng…

Ngành Kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các công ty tư vấn về xây dựng, thi công xây dựng dự án hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án hoặc làm việc tại các ban quản lý dự án xây dựng.

Các vị trí việc làm cụ thể:

 • Kỹ sư thiết kế, thi công: tiến hành triển khai, thi công sản phẩm xây dựng, công trình, dự án các công ty, doanh nghiệp.
 • Kỹ sư giám sát chuyên thẩm định, giám sát, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như.
 • Kỹ sư quản lý chất lượng trong các công trình xây dựng, thi công dự án tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.
 • Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng.
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Ngành Kỹ thuật xây dựng tuyn sinh khi gì?

Ngành Kỹ thuật xây dựng có khối lượng kiến thức nghiêng về khoa học tự nhiên nên thường tuyển sinh các khối:

 • A00 (Toán – Lý – Hóa),
 • A01 (Toán – Lý – Anh),
 • C01 (Toán – Văn – Lý),
 • D01 (Toán – Văn – Anh),
 • V00 (Toán – Lý – Vẽ).

Ngành Kỹ thuật xây dựng học trường nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Hiện Ngành Kỹ thuật xây dựng không chỉ được đào tạo ở các trường chuyên ngành mà còn đào tạo ở các trường đa ngành. Sau đây là một số trường được nhiều thí sinh quan tâm.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng ở Hà Nội

 1. Đại học Xây dựng Hà Nội: 16 (năm 2020)
 2. Đại học Kiến trúc Hà Nội: 16,05 (năm 2020)
 3. Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội: 17 (năm 2020)
 4. Đại học Thuỷ Lợi: 15 (năm 2020)

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng ở TPHCM

 1. Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM: 15-17,5 tuỳ ngành (năm 2020)
 2. Đại học Kiến trúc TP.HCM: 15,5 (năm 2020)
 3. Đại học Bách khoa TPHCM: 24 (năm 2020)
 4. Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM): 19 (năm 2020)
 5. Đại học Công nghệ TPHCM: 18 (năm 2020)

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng ở tỉnh/thành khác

 1. Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng:17,1-23,5 tuỳ ngành (năm 2020)
 2. Đại học Duy Tân: 14 (năm 2020)
 3. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: 14,55 (năm 2020)
 4. Đại học Cần Thơ: 21 (năm 2020)
 5. Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên: 15 (Năm 2020)

Ngành Kỹ thuật xây dựng mức lương bao nhiêu?

 • Kỹ sư xây dựng mới ra trường có mức lương từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng (Nếu làm việc trong môi trường nhà xưởng), 6 đến 8 triệu đồng (làm việc ngoài công trường)
 • Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm có mức lương từ 8 đến 12 triệu đồng.
 • Kỹ sư xây dựng có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên sẽ dao động trong khoảng từ 19 đến 20 triệu đồng.
 • Kỹ sư xây dựng làm việc ở các công ty đa quốc gia, biết tiếng Anh, hoặc ở vị trí quản lý mức lương cao hơn nữa.

Top các trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm

1. Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM là một ngôi trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời nhất bởi trường đã tồn tại hơn 100 năm, là một các trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm tốt nhất mà lambangdaihocthat.com.vn đánh giá ở vị trí đầu tiên. Khoa kỹ thuật xây dựng Đại Học Bách Khoa Tphcm là nơi quy tụ nhiều các cán bộ kỹ sư có tay nghề cao, trình độ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm đã trực tiếp tham gia tư vấn hàng nghìn công trình kiến trúc nổi tiếng tại nước ta.

Khi theo học ngành Xây dựng tại Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, các bạn được đào tạo nghiêm ngặt để đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục tại nhà trường ban hành.

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM
Khoa kỹ thuật xây dựng Đại Học Bách Khoa Tphcm

Sinh viên khi học tại khoa kỹ thuật xây dựng đại học bách khoa tphcm sẽ đạt được các kiến thức sau:

 • Có khả năng thiết kế, phân tích những số liệu thống kê của lĩnh vực xây dựng dân dụng.
 • Áp dụng tốt kiến thức khoa học tự nhiên: khoa học kỹ thuật, toán, lý, hóa.
 • Có khả năng phác thảo các dự án các bản thiết kế, xây dựng hệ thống quy trình xây dựng chuẩn.
 • Có khả năng hơp tác đội nhóm để hoàn thành tiến độ dự án nhanh, giao tiếp tốt bằng tiếng anh
 • Nắm rõ các yếu tố liên quan về việc xây dựng một hạng mục công trình: trắc địa, khoáng sản, đất đai, địa chất, tài nguyên nước, tài nguyên đất, vật liệu, phong thủy,…
 • Hiểu rõ các kiến thức liên quan đến tác động của ngành xây dựng như: môi trường, kinh tế, khoáng sản, tài nguyên đất, nước, pháp luật,…

Thông tin liên hệ:

2. Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM cũng là một trường lâu đời được thành lập từ năm 1976. Cho đến nay đã hơn 45 năm kể từ ngày thành lập, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM luôn trở thành tâm điểm thu hút của nhiều bạn sinh viên từ khắp nẻo các tỉnh thành phố về đây đăng ký theo học ngành xây dựng. Tại khoa Xây dựng của Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, sinh viên được đào tạo theo chuẩn chất lượng cao của chương trình giảng dạy quốc tế tại đây.

trường đại học có ngành xây dựng được dẫn dắt dưới sự chỉ bảo nhiệt tình của cán bộ giảng viên ưu tú và nhiều thâm niên đang từng bước hoàn thiện những kỹ năng chuyên môn và có tố chất tốt của mình để có thể thích ứng nhanh chóng trong môi trường lao động trong tương lai.

Nhờ hướng đi đúng đắn trong việc cách cải tạo phương pháp giáo dục hiện đại, cùng với sự giảng dạy đầy tâm huyết của đội ngũ giảng viên mà hầu hết sinh viên ra trường tại Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM đều có công ăn việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất tại miền Nam nước ta hiện nay. Đây cũng là ngôi trường nằm trong danh sách các trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm được Bộ GD& ĐT trao giải về việc đáp ứng đầy đủ các tiêu tiêu chuẩn về Kiểm định chất lượng giáo dục ở bậc đại học.

Khoa Xây Dựng tại trường có nhiệm vụ đào tạo các kiến thức cơ sở ngành xây dựng (Cơ học, Nền móng, Vật liệu, Kết cấu, Thi công, Trắc địa) cho sinh viên toàn trường cũng như phụ trách đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Bậc đại học: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm, Kỹ thuật kết cấu công trình.
 • Bậc cao học: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và xây dựng công nghiệp.
Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM
Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Mục tiêu đào tạo không đổi của Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM đối với ngành xây dựng trong suốt những thời gian qua:

 • Có khả năng đánh giá chất liệu của từng loạt vật liệu trước khi đưa vào thi công.
 • Có khả năng sử dụng biểu đồ, văn bản giấy, chữ viết, hình ảnh vào việc phân tích tài liệu.
 • Có đạo đức trong việc hành nghề.
 • Biết sử dụng các loại máy móc trong việc hỗ trợ quá trình xây dựng.
 • Nắm rõ các nguyên tắc xây dựng, hiểu rõ các quy trình trong việc triển khai dự án.

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là ngôi trường đào tạo ngành Xây dựng rất được đánh giá cao bởi những sinh viên đã từng theo học. Với mục tiêu cho chương trình đào tạo ngành Xây dựng là cung cấp cho sinh viên đầy đủ hành trang kiến thức thiết yếu liên quan đến lĩnh vực xây dựng dân dụng hiện nay. vì vậy mà trường cũng được lọt vào các trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm tốt nhất.

Đại học xây dựng tphcm - đại học Tôn Đức Thắng
Đại học xây dựng tphcm – đại học Tôn Đức Thắng

Đến với Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ từng bước được đào tạo, hoàn thiện bản thân mình trong việc tiếp thu trọn vẹn những tinh hoa, thiết yếu trong lĩnh vực Xây dựng để từ đó, sinh viên biết cách vận dụng thuần thục các nguyên lý, các phương pháp sử dụng máy móc, động cơ, bản vẽ thi công vào việc triển khai các dự án xây dựng ngoài thực tế.

Sau khi ra trường, các kỹ sư tương lai trong ngành xây dựng tại Đại học Tôn Đức Thắng có thể học lên trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư,… hay công tác tại cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM là một trong những trường đại học xây dựng tphcm có kinh nghiệm lâu năm trong việc bồi dưỡng các kỹ sư tài năng trong tương lai trên toàn quốc.

Các lý do bạn nên chon Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM:

 • Sinh viên được trang bị đầy đủ hành trang về lĩnh vực mình đang học; quản lý dự án, công trình dân dụng, xây dựng công trình điện.
 • Môi trường học tập sáng tạo, năng động.
 • Cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và sử dụng tốt nhất cho sinh viên.
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM
 • Đội ngũ giảng viên giàu thâm niên, có nhiều năm công tác tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.
 • Sinh viên được trau dồi các kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi sinh viên tốt nghiệp: trở thành các cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp xây dựng, chủ thầu, chủ dự án đầu tư, kỹ sư tư vấn, kỹ sư thi công, giám sát thi công,…

Thông tin liên hệ:

6. Đại học Kiến Trúc TPHCM

Tiếp theo trong các trường có ngành kỹ thuật xây dựng hàng đầu ở tphcm, phải kể đến Đại học Kiến Trúc TPHCM được thành lập từ năm 1991 với sứ mệnh trong suốt 30 năm nay chính là cung ứng cho thị trường lao động một nguồn nhân lực có đam mê, hết mình cống hiến vì sự phát triển trong ngành xây dựng đất nước.

Minh chứng rõ ràng nhất mà bạn có thể thấy đó chính là hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đều đảm nhiệm rất nhiều chức trách quan trọng tại các tập đoàn, công ty xây dựng ngoài và trong nước.

Đại học Kiến Trúc TPHCM
Đại học Kiến Trúc TPHCM – top các trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm

Đại học Kiến Trúc TPHCM không những là trường đào tạo ngành kiến trúc tốt tại tphcm mà trường còn nổi tiếng trong việc đào tạo đội ngũ kỹ sư xây dựng tương lai có khả năng thiết kế, xây dựng các công trình xây dựng dân dụng, có khả năng nghiên cứu, lãnh đạo, tổ chức, thi hành các nghiệp vụ trong việc hoàn thiện nhiều hạng mục công trình kiến trúc.

Bằng việc tiếp thu có chọn lọc những kiến thức liên quan đến nghiên cứu cơ sở hạ tầng, quy hoạch đất đai, quản lý các dự án đất đai, thẩm định công trình xây dựng, sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về ngành xây dựng từ đó hình thành nên các kiến thức chuyên môn cho riêng mình.

Thông tin liên hệ:

7. Đại học Nguyễn Tất Thành

Nếu bạn hứng thú với ngành Xây dựng, hay đến ngay với Đại học Nguyễn Tất Thành – nơi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì bạn cần biết liên quan đến ngành học đầy thú vị này.

Trong năm học đầu tiên, các bạn sẽ được làm quen với cấu trúc chương trình đại học bằng những môn đại cương làm nền tảng: chủ nghĩa Mac-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, toán – tin – khoa học tự nhiên, giáo dục thể chất. Sang năm học kế tiếp, sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng sẽ được tiếp cận với những môn học kiến thức chuyên ngành qua những bộ môn: địa chất, thực tập trắc địa, cơ học đất, máy xây dựng, hệ thống công trình, …

Đại học Nguyễn Tất Thành chuyên đào tạo ngành xây dựng
Đại học Nguyễn Tất Thành chuyên đào tạo ngành xây dựng

Sinh viên học ngành Xây dựng tại Đại học Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: kỹ sư, quản lý các Ban dự án, quản lý Sở xây dựng, chủ thầu,… với nhiều mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rất cao hoặc giảng dạy về Kỹ thuật xây dựng tại các trường cao đẳng, đại học xây dựng tphcm hay trên cả nước.

Thông tin liên hệ:

8. Đại học Công nghệ TPHCM

Cuối cùng trong bảng xếp hạng các trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm. Đại học Công nghệ TPHCM thành lập vào 26/04/1995 và đã hơn 25 năm kể từ ngày thành lập cho đến giờ, Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH chính là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn trẻ có ước mơ, khao khát với ngành Xây dựng đang vô cùng hot hiện nay.

Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH cam kết sẽ cung ứng cho thị trường Việt Nam nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với tay nghề vững chắc để cùng xây dựng nên những cao ốc, tòa nhà, những khu đô thị sang trọng bậc nhất tại Việt Nam.

Trường có ngành kỹ thuật xây dựng ở tphcm - Đại học Công nghệ TPHCM
Đại học Công nghệ TPHCM

Bên cạnh việc cung cấp, dào tạo cho thế hệ trẻ lượng kiến thức chuyên ngành cần thiết trong lĩnh vực Xây dựng, đội ngũ giáo viên cũng sẽ đặc biệt chú trọng vào các giờ học thực hành để sinh viên hình dung được thực tế về các bước phải làm trong quá trình xây dựng công trình.

Sinh viên đến với Đại học Công nghệ TP.HCM là sẽ nắm chắc trong tay những hành trang ngầu đời, quý giá về các kỹ năng giao tiếp, nhạy bén, tư duy logic, khả năng lập luận vấn đề, đọc hiểu các văn bản, biểu đồ quy hoạch và một tâm thế tự tin khi bước vào trường đời.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là Top 8 các trường có ngành kỹ thuật xây dựng tốt nhất ở Tphcm. Hy vọng trong mùa tuyển sinh năm nay các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý nhất.

Nội Dung

Hotline: 0961.766.472
Chat Zalo 0961.766.472
phone